Báo động tình trạng thiếu máu điều trị tại các viện

Dịch vụ chở hàng thuê tại phố Dương Quang
Dịch vụ chở hàng thuê tại phố Dương Quang

Sau kỳ nghỉ, các bệnh viện lớn tại phía Bắc bị thiếu máu điều trị. Do lượng máu phục vụ cấp cứu tăng cao trong những tuần lễ nghỉ Tết vì các ca tai nạn giao thông. Theo thông tin từ Viện Huyết học – Truyền máu TƯ, lượng máu dự trữ của viện. Hiện chỉ còn đủ để cung cấp cho các bệnh viện trong 3 ngày tới. Trong khi phải phục vụ cấp cứu và điều trị cho nhiều bệnh viện và bệnh nhân ở Hà Nội.

Mặc dù lượng máu dự trữ cho dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi được chuẩn bị tốt. Nhưng do lịch nghỉ Tết kéo dài hơn mọi năm, việc tiếp nhận máu bị ngưng trệ. Trong khi nhu cầu sử dụng máu của các bệnh viện quá cao. Nên tình trạng thiếu máu đáng báo động sau Tết đã xảy ra.

Tính đến ngày 17/2, lượng máu dự trữ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Chỉ còn hơn 2.700 đơn vị máu, dự kiến chỉ đủ cung cấp đến ngày 19/2. Mặc dù ngay sau kỳ nghỉ, các bác sĩ, cán bộ nhân viên đã thực hiện hoạt động hiến máu. Nhưng số lượng không thể cung cấp đủ so với lượng máu thiếu hụt.

Đây thực sự là một vấn đề đáng nghiêm trọng cần được khắc phục.

Nhu cầu hiến máu không chỉ phục vụ cấp cứu cho những người bị bệnh. Mà còn phục vụ cấp cứu cho các ca tai nạn giao thông mất máu nhiều. Đó là những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra cần được cấp cứu kịp thời. Để giải quyết vấn đề này, ngoài việc khẩn thiết kêu gọi các chương trình hiến máu nhân đạo. Kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, chia sẻ những giọt máu của mình cho cộng đồng. Thì việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, tránh bệnh tật và tai nạn. Cúng chính là nhiệm vụ quan trọng của mỗi người.

Thuê xe tải chở hàng Phi Long cũng là một hành động bảo vệ sự an toàn. Tránh gây rủi ro cho cộng đồng khi tham gia giao thông trên đường. Bởi dịp gần đây, tai nạn giao thông đường bộ là một vấn đề hết sức nghiêm trọng. Với hàng loạt vụ va chạm xe tải gây nên những cái chết và chấn thương nặng. Xe tải của chúng tôi luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Giúp bạn tránh rủi ro vì lái xe của chúng tôi hết sức cẩn thận và có trách nhiệm.